Tác hại của Clo dư trong nước.

Ngày đăng

Sử dụng nước máy hầu hết ai cũng cảm thấy được mùi là lạ từ nước máy. Đó chính là mùi Clo. Các nhà máy xử lý nước cấp luôn mong muốn cung cấp một nguồn nước an toàn và không chứa vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Thêm clo là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để khử trùng nguồn nước cấp và tất nhiên phải đảm bảo chúng không xuất hiện lại trong quá trình phân phối nước qua đường ống đến người tiêu dùng.

Nước có hàm lượng clo thấp dưới tiêu chuẩn (0,3mg/lít) dễ bị nhiễm vi sinh. Tùy cấp độ, người uống nước này có thể bị đau bụng, tiêu chảy…

Ngược lại, nước có hàm lượng clo vượt quá tiêu chuẩn (0,5mg/lít) có thể gây ngộ độc. Tùy theo nồng độ, thời gian tiếp xúc mà mức độ ảnh hưởng khác nhau. Các triệu chứng lâm sàng của người bị nhiễm độc clo cấp tính là: ho, khó thở, đau ngực, phù phổi… Nếu ngửi lâu có thể gây tổn thương đường hô hấp. Tiếp xúc lâu với mắt có thể gây tổn thương giác mạc.Đặc biệt là rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh nếu sử dụng nước có clo dư vượt tiêu chuẩn trong việc tắm và ăn uống cho trẻ.

Clo là chất oxy hóa tương đối mạnh, ngay cả khi ở nồng độ rất thấp thì Clo vẫn có thể gây ra sưng tấy cho các tế bào hồng cầu, làm suy giảm vật liệu nhựa trao đổi ion,… Vì vậy cần loại bỏ Clo khi nguồn nước sử dụng có nồng độ Clo vượt mức cho phép.

Do đó máy lọc nước là một thiết bị không thể thiếu trong các hộ gia đình hiện nay, đặc biệt là trong tình trạng ô nhiễm, dân số tăng và nhu cầu dùng nước tăng và nguồn nước sạch ngày càng giảm.

Thiết bị lọc nước Cleansui loại bỏ được tất cả vi khuẩn được áp dụng công nghệ hiện đại nhất và độc nhất sử dụng kết hợp hoàn hảo của các lớp lưới lọc, màng vải không dệt, sứ đặc biệt, than hoạt tính và màng lọc sợi rỗng, loại bỏ lượng Clo dư trong nước, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *