Năm lý do tại sao trên thế giới có nhu cầu sử dụng thiết bị lọc nước

Ngày đăng
Mitsubishi Cleansui AL700E - Thiết bị lọc nước tạo ion kiềm

Việc tiếp cận nguồn nước an toàn là một vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ người dân ở mọi lứa tuổi trên thế giới. Đối với những người sống ở các khu vực xa xôi, nơi nguồn nước an toàn còn hạn chế, sử dụng nước không đạt tiêu chuẩn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người dân đáng kể.

Tuy nhiên, với các thiết bị lọc nước, những nguồn nước không an toàn có thể được cái thiện nhằm đạt được sự an toàn trong quá trình sử dụng. Dưới đây là năm lý do chính tại sao các hệ thống lọc nước rất cần thiết trên quy mô toàn cầu.

1. Nhu cầu sử dụng nước sạch tăng cao.
Theo tổ chức Y Tế thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (World Health Organization and United Nations Children Fund), hơn 1/6 dân số thế giới hay 894 triệu người chưa được tiếp cận với nguồn nước an toàn. Với tỷ lệ tăng tăng dân số hàng năm là ~ 1.11%, kèm theo tình trạng ôi nhiễm mỗi trường tăng cao thì nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng gia tăng.

2. Giảm nguy cơ bệnh tật
Việc sử dụng nguồn nước không an toàn có thể dẫn tới người lớn và trẻ em dễ bị các bệnh do nước gây ra, bao gồm sốt thương hàn, bệnh tả và sốt thương hàn… Theo ước tính của Liên Hiệp Quốc, nguy cơ tử vong là rất lớn, cứ mỗi 20 giây, một đứa trẻ qua đời do thiếu vệ sinh.

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng thiết bị lọc nước, chúng ta có thể có những bước tiến quan trọng hướng tới đảm bảo sự an toàn và hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

3. Ngăn ngừa lãng phí
Ở trên thế giới, những nơi mà nguồn nước sạch còn hạn chễ, nhiều người đã chọn giải pháp sử dụng nước đóng chai để uống, nấu nướng, tắm, sinh hoạt… Giải pháp này mất một lượng chi phí khá lớn, chưa kể về lâu dài còn ảnh hưởng đến môi trường.
Giải pháp sử dụng thiết bị lọc nước có giá cả phải chăng, an toàn và tốt hơn cho môi trường.

4. Tăng cường sự phát triển của cộng đồng địa phương
Bằng cách tiếp cận nguồn nước an toàn, chất lượng cuộc sống sinh hoạt người dân được cải thiện, giảm thiểu bệnh tật, nâng cao khả năng lao động, thúc đẩy phát triển cộng đồng địa phương.

5. Nước sạch có hiệu ứng gợn sóng
Cảm giác an toàn đến từ việc sử dụng nước sạch có thể làm cho người dân cảm giác tự tin. Nó có thể tác động đến mọi thứ từ cuộc sống gia đình đến năng suất tại nơi làm việc và cho phép các cá nhân cảm xúc hưng phấn hơn là lo lắng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *